Bao Lâu Nên Thay Khăn Mặt 1 Lần

78/10/6 đường 11, P11, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

0985 889 976 - 0985 889 976 - 0989280416

Vietnamese English

Bao Lâu Nên Thay Khăn Mặt 1 Lần
Ngày đăng: 24/09/2017 11:42 PM

Bao Lâu Nên Thay Khăn Mặt 1 Lần Bao lâu nên thay khăn mặt 1 lần là tốt nhất và những chiếc khăn đã cũ kĩ, quá đát nếu tiếp tục sử dụng có tốt cho sức khỏe và làn da của bạn không? Hãy xem để biết và sử dụng khăn mặt cho đúng cách nhé. Một chiếc khăn mặt từ lâu đã trở nên quá quen thuộc đối với mọi thành viên trong gia đình trong việc lau khô và làm sạch da mặt. Song không phải ai cũng biết cách sử dụng, thậm chí dù khăn mặt đã quá đát nhưng vẫn tiếc mà cứ sử dụng mãi. Điều này có thật sự tốt hay không? Sử dụng khăn mặt thời gian dài có tốt không? Khăn mặt thường được làm từ những sợi bông mền mại thấm hút nước tốt, khi xài rất dễ chịu cho làn da của bạn nhưng cũng chính vì điều này lại là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngay cả khi khăn còn rất mới thì vẫn có thể xảy ra trường hợp này do khăn treo trong phòng tắm, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

 

 

* Những chiếc khăn mặt như thế này tiếp tục sử dụng trong thời gian dài chỉ gây tổn hại đến làn da của bạn mà thôi. Vi khuẩn ký sinh bên trong kẽ những sợi bông, rất khó làm sạch, mắt thường không thể nhìn thấy được. Nên thay khăn mặt 3 tháng một lần Không chỉ khăn mặt mà hầu hết các loại khăn như khăn tắm, khăn tay, khăn bông...đều có hạn sử dụng của nó và người dùng nhất định phải biết để thay thế và sử dụng cho hợp lý. Đối với khăn mặt, thời gian sử dụng dài nhất chỉ nên từ 30 - 40 ngày, cách 3 tháng nên thay khăn một lần. Đồng thời, mõi tuần nên thực hiện khử trùng cho khăn bằng nước sôi, đun trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết tất cả vi khuẩn bám trên khăn. Khăn mặt chỉ nên sử dụng cho một mục đích duy nhất, và trong gai đình, mỗi người nên được trang bị khăn mặt riêng để tránh việc xài chung vô cùng nguy hiểm, mất vệ sinh.

* Ngoài ra, khi chọn khăn mặt cũng nên chọn loại khăn chất lượng, mềm, nhẹ và mịn, khăn có khả năng thấm hút nhanh, không đổi màu hay bị xù lông khi sử dụng cũng như khi giặt. Với những chia sẻ bổ ích trên thì chắc chắn từ nay bạn chẳng bao giờ còn thắc mắc bao lâu nên thay khăn mặt rồi đúng không. Nên nhớ, khăn mặt cũng có hạn sử dụng của nó, đừng vì tiếc mà giữ lại sử dụng mãi, điều đó chỉ khiến bạn gây hại cho chính sức khỏe của mình và người thân trong gia đình mà thôi. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline